0

Với chị em phụ nữ, làn da đẹp luôn điều mong muốn. Mặc dù thực hiện nhiều phương pháp, sử dụng các loại kem dưỡng da hiệu quả nhưng nếu như bạn không nắm được những nguyên tắc chăm sóc da từ thực phẩm thì bạn vẫn không nhận được làn da như mong muốn. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để có thể cải thiện làn da của mình.

Mách bạn 5 thực phẩm chăm sóc da mịn màng, trắng sáng

Hạt hướng dương

hạt hướng dương

Trong hạt hướng dương có hàm lượng vitamin E, chất xơ. Đây là những thành phần dinh dưỡng có tác dụng chăm sóc da hiệu quả. Chất chống oxy hóa có trong hạt hương không chỉ ngăn ngừa lão hóa da, mà còn giúp da được mịn màng hơn.

Ngoài ra, trong hạt hướng dương còn có hàm lượng các khoáng chất như kẽm, đồng, sắt,…. Có tác dụng tốt trong việc chăm sóc da.

Ổi

Ôỉ là loại quả được nhiều chị em yêu thích, hàm lượng vitamin C trong ổi rất tốt trong việc chăm sóc da, ổi có khả năng bổ sung dưỡng chất, tái tạo collagen cho da và điều này chính là cách giúp cho da căng mịn.

Hàu

hàu

Một trong những loại hải sản có thể cải thiện làn da của bạn chính là hàu. Trong hàu hàm lượng vitamin khá nhiều, chắc chắn sẽ giúp da của bạn được mịn màng.

Không chỉ chăm sóc da mà nhờ những dưỡng chất trong hàu còn tăng cường sức khỏe cho bạn, tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể.

Cá hồi

Hàm lượng dinh dưỡng trong cá hồi như omega3, vitamin D, protein không chỉ bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể của bạn mà còn cho làn da. Nhờ đó da của bạn được bảo vệ, chống lại tác hại của nắng, tránh tình trạng ung thư da.

Vì vậy, bạn nên cho mình thói quen ăn cá hồi 2 lần/tuần để vừa bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể vừa có thể chăm sóc da.

Quả việt quất

quả việt quất

Theo chuyên gia dinh dưỡng, quả việt quất chính là những loại quả có khả năng làm chậm quá trình lão hóa cho da, chăm sóc da hiệu quả. Ngoài ra, nhờ vào việc ăn quả việt quất bạn còn có thể ngăn ngừa bệnh ung thư, duy trì sức khỏe tốt.

comment closed