0

Hiện nay vấn đề an toàn thực phẩm đang được lên án rất nhiều, nhưng đằng sau đó vẫn có những con người đã dùng những chiêu trò trong buôn bán, kinh doanh hòng kiếm tiền coi nhẹ giá trị sức khỏe của con người, vấn đề phù phép biến thịt lợn sề thành thịt là 1 ví dụ dễ thấy nhất.

Có thể thấy rằng việc giả thịt bò từ thịt lợn sề là vô vùng đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể phát hiện ra được điều này. Nếu muốn có được màu của thịt lợn sề thành màu của thịt bò hồng sẫm thì người ta đã dùng tết bò đem trộn với thịt lợn.

Cũng có 1 thủ thật khác được dùng đó chính là dùng mùa của hoa hiên để nhuộm màu cho thịt lợn sề. Cách đơn giản, họ chỉ cần dùng 1 thìa hoa hiên đem pha với nước sau đó quét đều lên cả 2 mặt thịt lợn sề, hoặc cũng có thể họ nhúng thịt vào trong dung dịch này đảm bảo chỉ trong nháy mắt màu của thịt lợn sề sẽ có màu giống thịt bò ngay.

Cón việc dùng thịt lợn sề để giả được thịt bò, người ta còn dùng chất phụ gia matoll để làm cho mùi đặc trưng của lợn sề giảm đi, sau đó là áp dụng công nghệ tạo mùi cho vị của thịt lợn này để giống như thịt bò bằng cách dùng xương bò đem nấu với nước dùng, còn thịt lợn sề khi đã được tẩm ướp gia vị và đã lên màu thì cho họ cho chúng vào trần qua trong nước dùng từ xương, khi đó tủy bò sẽ ngấm sâu vào trong thịt lợn, do đó chúng sẽ có được một mùi bò đặc trưng.

Cũng có 1 cách khác đó là họ cũng áp dụng chất phụ gia khác. Dùng nước tinh bò, bột hương vị bò và cả viên gia vị bò…để có được một bát tô phở đặc trưng mà người ăn chẳng thể cảm nhận được đây là thịt bò hay là thịt lợn, cách làm này qua mặt người dùng mà họ không hề hay biết.

Do đó nếu muốn phân biệt đâu là bò đâu là lợn sề thì khi đi chợ chị em cần chú ý những điều sau: với miếng thịt lợn sề thì các thớ thịt của nó to và ngắn, không có độ mịn và có nhiều mỡ, mỡ thường màu trắng và có mùi rất ranh.

Còn miếng thịt bò thì các thớ thịt nhỏ hơn, có các vết dài cắt ngang ở bề mặt rất đều, thấy màu vàng ở phần bì và phần mỡ, khi bạn dùng tay ấn vào thì có cảm giác mềm.

Thẻ:

comment closed