0

Chè Thái không như những loại chè khác bởi nó mang lại một hương vị rất riêng cho người thưởng thức. Mặc dù có tác dụng đặc biệt với sức khỏe nhưng cách làm chè Thái lại vô cùng đơn giản mà ít người biết cách thực hiện. Hãy cùng tham khảo bài viết này để sở hữu cách làm chè Thái đúng chuẩn nhất.

Nguyên liệu nấu chè thái

  • 5 múi mít tươi
  • Vải chỉ cần 10 quả
  • Với xoài đã chín chỉ cần 1 quả
  • 100g sầu riêng không được thiếu
  • 5gr bột rau câu đã qua pha sẵn
  • Với 100g đường cát trắng nhé
  • Cùng với 200gr thạch dừa
  • Với nước cốt dừa cũng cần đến 100mk
  • Sữa tươi có đường cần có 300ml
  • Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị nước cốt từ lá dừa nữa nhé, bên cạnh đó còn có đá bào

Các bước làm chè thái

món chè thái

Dùng 1 chiếc nồi để cho rau câu và đường được trộn đều với nhau sau đó bỏ nước vô để nấu lên bếp với ngọn lửa nhỏ đến khi nào chúng được sôi, sau đó bạn hãy dùng nước cốt lá dừa cho vào tiếp đảm bảo món rau câu này sẽ có được màu sắc đẹp hơn.

Sau đó bạn dùng vải đã chuẩn bị tiến hành bóc vỏ ra sau đó hãy cắt chúng làm đôi hay cũng có thể để chúng cả quả, mít cần bỏ hạt, còn xoài thì hãy bỏ đi phần vỏ và cho xoài lẫn mít được tiến hành thái thành sợi.

Với sầu riêng thì các bạn có thể mua loại sầu riêng đã được đóng sẵn trong hộp ý, nhớ là mua ở trong siêu thị.

Với lê yêu cầu gọt vỏ và thái chúng thành hình hạt lựu sau đó cho vào bát nước lạnh để ngâm đó là cách để lê không bị thâm nhé, sau đó đem vớt ra để cho ráo nước sau đó trộn đều với bột năng đảm bảo cho miếng lê được phủ đầy bột sau đó cho vào cái giá để những bột năng còn thừa rơi xuống phía dưới đi nhé.

Sau đó bạn chỉ dùng 1 chiếc nồi nước lên trên bếp để đun chúng cho sôi sau đó cho lê đã trộn bột năng vào trong nồi luộc lên đến khi nào phần bôt năng đó có màu trong, phần hạt lựu sẽ nhanh chóng nổi lên thì bạn hãy dùng chiếc muôi có các lỗ nhỏ để tiến hành vớt chúng lên và cho ngay vào trong 1 bát nước lạnh đảm bảo cho chúng không dính nhèo với nhau.

Với sữa tươi, đường cùng với sầu riêng và cả nước cốt dừa cần cho vào trong máy xay sinh tố để xay chúng lên cho thật đều, nếu các bạn muốn món ăn này trở nên ngọt thì cũng có thể cho vào đó ít đường để xay chúng lên.

Sau đó với các loại quả mà bạn đã chuẩn bị, cùng với thạch dừa và cả rau câu cho cùng vào hỗn hợp sữa sầu riêng đó, bạn chỉ việc múc ra từng cốc 1 và bắt đầu thưởng thức, nhớ cho đá bào vào để món ăn thêm mát lành và hấp dẫn.

Tuyển chọn các món chè hấp dẫn khác: 

Cách nấu chè bắp ngon nhất với nước cốt dừa đạt chuẩn vị thơm thanh mát

Cách nấu chè chuối ngon với bột báng, nước cốt dừa và đậu phộng

 .

Thẻ:

comment closed