0

Thịt vịt là một trong những món thịt ngon, hấp dẫn nếu bạn biết cách chế biến. Mọi người vẫn thường nói luộc thịt vịt là cách chế biến đơn giản nhất, tuy nhiên làm cách nào để có được những miếng thịt vịt ngon thì chúng ta cần phải có bí quyết. Vậy, nếu bạn đang thắc mắc cách chế biến sao cho thật hợp lý món thịt vịt của mình thì hãy áp dụng ngay với bí quyết cach luoc vit ngon dưới đây.

Cách luộc vịt ngon

Nguyên liệu thực hiện:

cách luộc vịt ngon

  • 1 ,5-2 kg thịt vịt ( nên chọn vịt cỏ, vịt đồng để thịt ngon hơn)
  • 1 củ gừng tươi
  • 3 muỗng muối trắng
  • 2 muỗng canh rượu trắng
  • Hành khô, rau thơm

Cách chế biến:

Bước 1: Làm thịt vịt cho sạch lông, sử dụng nước nóng nhúng cả con vịt vào nồi nước sau đó nhổ lông thật sạch. Đảm bảo lông vịt được nhổ hết để thịt được ngon. Tiếp theo bạn xát muối lên vịt, sử dụng dấm trắng và dấm gạo để thịt vịt được sạch và không có mùi hôi. Sau đó bạn xả lại với nước sạch.

Thịt vịt được mổ và làm sạch ruột, nên cắt bỏ phần tĩ đi để khi luộc thịt không bị hôi, nước thịt không bị mùi.

Bước 2: Hành được nướng thơm, gừng cạo vỏ rửa sạch rồi đập dập. Bạn cho hành nướng, gừng đập dập vào nồi thịt vịt luộc đã có sẵn nước. Nên đổ nước xâm xấp thịt.

Thịt vịt được luộc sôi 30 phút, kiểm tra thịt vịt chín hay chưa bạn có thể sử dụng đôi đũa chọt vào thịt, nếu thấy nước thịt chảy ra không phải là màu đỏ thì chắc chắn thịt vịt đã chín.

luộc thịt vịt

Bước 4: Chặt thịt vịt: thịt vịt được chặn thành từng miếng nhỏ, nên chặt ngang thớ sau đó chặt đều từng miếng nhỏ và xếp vào đĩa.

Bạn đừng quên chuẩn bị cho mình bát nước chấm đầy đủ gia vị: chanh, tỏi, ớt, nước mắm, gừng để sử dụng kèm với thịt vịt. Hoặc bạn có thể chuẩn bị đĩa muối nhỏ nếu thích chấm thịt vịt với muối.

xếp thịt vịt ra đĩa

Ăn kèm thịt vịt với rau sống chấm với bát nước mắm đầy đủ gia vị thật tuyệt. Nếu bạn quá chán với món thịt vịt xào thì hãy thay đổi ngay với cách luộc vịt ngon này.

comment closed