0

Mì tương đen là một món ăn nồi tiếng ở Hàn Quốc và được nhiều người yêu thích. Món mì đặc sắc với màu nâu đen, cùng các loại gia vị sẽ khiến bạn muốn ăn luôn nó. Cách làm mì tương đen Hàn Quốc khá đơn giản, không cầu kỳ cũng không tốn quá nhiều thời gian, hy vọng rằng các bạn sẽ nấu được thành công món ăn này.

Cách làm mì tương đen Hàn Quốc

Để thực hiện được món mỳ độc đáo này, các bạn cần phải chuẩn bị một số loại nguyên liệu để chế biến món mỳ này. Nguyên liệu cần có cho món mì tương đen là:

mỳ tương đen Hàn Quốc

Nguyên liệu cần có để làm mỳ tương đen

– 400g thịt heo loại ngon (Các bạn có thể lựa chọn loại thịt heo nào cũng được nhưng phải đảm bảo được độ tươi và độ ngon của thịt).

– 1 củ khoai tây, 1 cây bắp cải, một chút hành tây và bí ngô non.

– Chuẩn bị sốt để làm mỳ tương đen, chúng ta có thể mua ngoài siêu thị. Có sốt dành riêng cho món mỳ tương đen mà các bạn có thể mua, nếu không biết bạn có thể hỏi người bán hàng.

– Mỳ Hàn Quốc, cái này bạn cũng mua ở ngoài siêu thị luôn nhé.

nguyên liệu làm mì tương đen

Hướng dẫn cách làm mì tương đen đơn giản và không tốn nhiều thời gian

Đem thịt lợn đi rửa thật sạch rồi trần qua một lần với nước sôi, thái miếng thịt thành hình vuông rồi để vào bát. Cà tốt với bắp cái, khoai tây, bí đao chúng ta đem làm sạch vỏ rồi thái thành hình vuông có cạnh khoảng 1cm rồi để riêng mỗi thứ.

Cho thịt lợn vào trong chảo xào qua một lần làm chi thịt chín tới. Tiếp tục cho các loại nguyên liệu khác như khoai tây, hành tây và cà rốt, bắp cải bí đao vào trong chảo xào khoảng 4 phút là được.

Cho gói sốt tương đen vào trong 400ml nước, đổ lượng bột bắp đã chuẩn bị vào trong hỗn hợp nước sốt trên và đổ vào trong chảo rau củ vừa xào. Bật bếp lên cho các nguyên liệu được chín hẳn, đảo đều cho đến khi nước sốt tương đen trở nên sánh lại.

Mỳ chúng ta nên mua gói mỳ tương đen của Hàn, lấy mỳ ra cho vào trong nồi luộc khoảng chừng 5 phút cho mỳ chín. Khi mì chín thì chúng ta lấy mỳ ra rồi xả lại mỳ với nước lạnh cho mì không bị nhão.

món mì tương đen

Lấy mỳ ra bát hoặc đĩa sâu lòng rồi đổ phần nước sốt rau củ lên trên. Dùng đũa trộn đều và thưởng thức món mỳ tương đen tự làm. Chắc chắn hương vị của món mỳ sẽ làm bạn hài lòng. Mỳ có màu nâu đen đúng điệu, ăn vừa vị, các loại rau củ chín tới là đạt yêu cầu.

Đây là một món ăn không thể thiếu trong ẩm thực của người Hàn Quốc, và là một món ăn có nhiều chất dinh dưỡng. Chúc các bạn có thể thực hiện món mỳ này thành công. Học cách làm mì tương đen không những giúp chúng ta có một món ăn ngon, mà còn giúp chúng ta hiểu thêm về ẩm thực nước bạn.

Công thức chuẩn bạn có thể đọc tại bài viết gốc này: https://thucthan.com/cach-lam-mi-tuong-den

comment closed