0

Những ngày tháng trẻ ăn dặm là những ngày mẹ lo lắng, sợ rằng con thiếu chất, không hấp thụ được những món ăn dặm hoặc phù hợp với thực phẩm mẹ chế biến. Chính vì vậy, bài viết dưới đây của chúng tôi xin giới thiệu các mẹ những cách thực hiện món ăn dặm ngon dành cho trẻ trong đó có món cháo cá hồi. Với cách thực hiện món ăn này chắc chắn bé nhà bạn sẽ rất thích hợp, hấp thụ được nhiều hàm lượng dinh dưỡng và đó chính là cách giúp trẻ khỏe mạnh và lớn lên hàng ngày.

món cháo vịt

Mách mẹ cách thực hiện món cháo cá hồi ngon dành cho trẻ

Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo cá hồi cho trẻ

  • 20gam bột gạo
  • 20gam cá hồi
  • 5 gam bí đỏ và cà rốt
  • 10gam khoai tây
  • 10gam rau cải xanh
  • 1 thìa cafe dầu ăn thực vật
  • Chén nước lọc nhỏ

Cách thực hiện món cháo cá hồi

Bước 1: Chuẩn bị món cháo cá hồi

Cà rốt: được gọt sạch vỏ ngoài sau đó bạn rửa và cắt thành từng miếng nhỏ

cắt cá hồi

Thịt cá hồi được rửa sạch, xát với muối để đảm bảo an toàn vệ sinh và thực hiện rửa lại 

Rau cải xanh nhặt sạch, cắt bỏ lá úa, rửa lại với nước rồi ngâm với nước muối pha loãng

Khoai tây cũng được cắt, rửa sạch như cà rốt

Bước 2: Công đoạn chế biến

Cải xanh, bí đỏ, cà rốt, khoai tây được luộc chín sau đó bạn cho vào xay nhuyễn. Hãy nhớ xay thật nhuyễn và để phần riêng. Món ăn dặm của trẻ cần được thực hiện kỹ lưỡng do vậy mẹ nên rây hỗn hợp 1-2 lần trước khi cho vào chế biến phần tiếp theo.

Bước 2: Cá hồi được ngon, trước hết mẹ cho cá hồi vào hấp, tiếp theo bỏ xương, bóp vụn thật kỹ sau đó thực hiện công đoạn xay, hãy nhặt thật sạch xương cá hồi trước khi cho vào công đoạn xay

Bước 3: Mẹ thực hiện công đoạn nấu cháo như bình thường, hãy nhớ nấu cháo cẩn thận sau đó đem xay, nếu cần thiết thì mẹ nên cho bột vào nấu cháo, khi cháo chín thì mẹ cho 2 hỗn hợp là cá hồi và rau cũ vào trộn thật đều, đun thêm 5 phút, nếu thấy ít nước có thể cho thêm nước.

Bước 4: Cho dầu ăn vào món cháo cá hồi sau đó nhấc nồi cháo xuống, cho trẻ ăn cháo khi nguội.

Như vậy là các mẹ đã hoàn thiện xong món cháo cá hồi dành cho trẻ rồi, với món ăn này trẻ sẽ được bổ sung hàm lượng vitamin D, canxi giúp trẻ phát triển nhanh, tăng cường trí thông minh cho trẻ. Tuy nhiên, không nên cho trẻ ăn quá nhiều bởi có thể khiến trẻ cảm giác chán ăn, mẹ nên thực hiện  2 buổi ăn/tuần.

comment closed